Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT quý I

(binhdinh.gov.vn) - Chiều 16/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT Quý I.2017. Tham gia hội nghị tại điểm cầu Bình Định có đại diện Ban ATGT tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Theo báo cáo tại hội nghị, tình hình TNGT tại các địa phương trong 2 tháng đầu năm có 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết vì TNGT giảm so với cùng kỳ năm 2016, trong đó 12 địa phương giảm trên 30% số người chết là: Cao Bằng, Hà Giang, Cà Mau, Bắc Kạn, Hậu Giang, Phú Thọ, Đà Nẵng, Long An, Lào Cai, Kiên Giang, Quảng Nam, Tây Ninh. Đặc biệt, Cao Bằng, Hà Giang, Cà Mau, Bắc Kạn giảm trên 50% số người chết do TNGT. Tại Bình Định, xảy ra 82 vụ, làm chết 48 người, bị thương 50 người; so với cùng kỳ năm 2016, tăng 7 vụ, tăng 9 người bị thương và giảm 4 người chết, Bình Định là 1 trong 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giảm số người chết vì TNGT.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ rõ những kết quả, cũng như hạn chế, yếu kém của công tác bảo đảm TTATGT, nguyên nhân và giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Phó Thủ tướng yêu cầu người đứng đầu địa phương chịu phải trách nhiệm trong công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn, xử lý các vấn đề phát sinh; tuyên truyền cần đổi mới phương pháp, cách phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, xây dựng văn hoá giao thông; tổ chức tháng cao điểm toàn quốc về tuyên truyền vận động và giải tỏa hành lang ATGT đường bộ, đường sắt; thúc đẩy tiến độ đầu tư, xây dựng các tuyến đường sắt đô thị và vận tải công cộng; Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện dự thảo Nghị quyết về bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2017-2021./.

N.T.T